Đang gửi...

EN | VN

Dịch vụ


Phụ kiện và chăm sóc xe

1. PHỤ KIỆN Ô TÔ:

Thái Lan từ lâu đã đóng vai trò là trung tâm của các công ty sản xuất ô tô và phụ tùng ô tô và đầu ASEAN trong nền công nghiệp ô tô, với chất lượng chuyên môn và tiêu chuẩn cao, đóng vai trò điểm trọng điểm trong nền kinh tế quốc gia.

Các công ty ô tô tại Thái Lan phát triển cơ bản và sản phẩm tiếp theo, các nhà sản xuất vẫn có thể chế tạo phụ tùng và phụ kiện thay thế

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Thái Lan tiếp tục hỗ trợ nền công nghiệp, nhất là trong thương hiệu Thái Lan và tổ chức những người có nghề tay nghề cho ô tô và phụ tùng ô tô đến. Các phụ gia nhà sản xuất nên tập trung các sản phẩm chất lượng sản phẩm và thân thiện với môi trường, theo hướng xu hướng của thế giới,

Các sản phẩm và dịch vụ bao gồm các phụ tùng và linh kiện ô tô (OEM / REM), phụ kiện ô tô, các sản phẩm xăng dầu / dầu nhờn / bảo vệ, dụng cụ / chất nhuộm và máy móc, xe cộ, sửa chữa, bảo dưỡng, và dịch vụ.

2. CHĂM SÓC XE HƠI:

2.1. Lý do bạn nên vệ sinh khoang động cơ.

   Một số chủ xe luôn lo lắng về vấn đề về vệ sinh khoang động cơ có cần thiết hay không. Liệu sau khi rửa máy động cơ xe có hoạt động bình thường hay không? Hệ thống điện có bị hỏng không? Trên thực tế các dòng xe đời mới với động cơ công nghệ cao, khi sản xuất ra các động cơ hiện đại đó các nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ về khả năng chống chịu của động cơ trước điều kiện môi trường, địa hình hoạt động. Nếu một lần các chủ xe muốn kiểm chứng điều trên thì rất đơn giản để nhìn thấy, hãy thử bật nắp khoang động cơ sau khi bạn di chuyển một quãng đường dài trong điều kiện trời mưa, hoặc đường ướt bẩn đó là câu trả lời cho các vấn đề mà bạn đang lo lắng.

   Trên thực tế, rất nhiều người dùng xe hầu như không có khái niệm vệ sinh khoang máy trong suốt mấy năm sử dụng. Bên cạnh đó, một số ít người tuy có quan tâm đến việc này, nhưng chỉ là hành động bắt nguồn từ tính cẩn thận, chứ thật sự không biết những lợi ích cụ thể của công việc đó là gì. Những người thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc và vệ sinh khoang máy đúng cách thì không nhiều. Một số chuyên gia cung cấp dịch vụ bảo trì và chăm sóc xe hơi tại Hà Nội khuyến cáo: Đừng bao giờ coi nhẹ và bỏ qua việc vệ sinh khoang động cơ trong quá trình sử dụng và bảo quản xe hơi. 

   Động cơ của xe hơi ngày nay có nhiều điểm khác biệt so với những dòng xe trước kia. Khoang máy ngày càng nhỏ và chật hẹp hơn, thậm chí có những loại xe với khoang máy kín đặc các chi tiết với các khe hở hầu như rất hẹp, chẳng hạn như trên các dòng xe của  Kia, Mazda… Điều này làm cho nhiệt độ cao tỏa ra từ máy và bụi bẩn ngày càng bị bó hẹp luẩn quẩn gần các đường ống, dây dẫn, các chi tiết bằng nhựa… làm những bộ phận này có thể bị lão hóa rất nhanh và có thể hư hỏng bất kỳ lúc nào. 

   Theo các chuyên gia kỹ thuật của các hãng cung cấp các sản phẩm chăm sóc xe hơi chuyên dụng nổi tiếng trên toàn cầu: Việc vệ sinh và bảo dưỡng khoang máy đối với nhiều dòng xe nhập còn giúp loại bỏ các chất muối bám trên bề mặt các chi tiết trong quá trình xe được nhập khẩu về bằng đường biển.  Chăm sóc khoang máy sẽ khiến các ống dẫn trở nên đen hơn, bền hơn và các phần kim loại của máy trở nên sáng sủa hơn. Việc chăm sóc một cách đúng đắn các đường ống dẫn, các dây cua roa, các vành đai và các bộ phận làm bằng cao su và nhựa khác sẽ khiến chúng có tuổi thọ lâu hơn khi chúng không được ngó ngàng tới. Ngoài ra khi khoang máy của bạn sạch sẽ bạn sẽ có thể nhìn rõ các trục trặc về hệ thống điện (ví dụ như vết chuột cắn, dây bi hư hỏng), các vệt loang do rò rỉ dầu hay chất lỏng khác trong khoang máy.  Bạn sẽ bi kinh ngạc bởi các chi tiết kim loại bóng loáng, các chi tiết nhựa và cao su có màu sắc mới như lúc bạn vừa mua xe về. 

 2.2. Hóa chất & dụng cụ chuyên dụng.

- Nước sạch.
- Máy bơm công suất nhẹ, súng xịt hơi.
- Các loại chổi lông, bàn chải chuyên dụng.
- Hóa chất chuyên rửa và dưỡng máy .
- Khăn sạch, phớt mút bóng.
- Găng tay cao su ....

2.3. Quy trình chăm sóc máy.

Bước 1: Trong thời gian đợi mấy nguội chẩn bị hóa chất và dụng cụ .Bạn nên chắc chắn rằng máy phải nguội trước khi rửa. Nếu không rất nguy hiểm cho cả người chăm sóc động cơ và động cơ xe của bạn.

Bước 2: Trước khi mở nắp Capô, xịt trước phần trước phía dưới ôtô với nước. Nó sẽ hạn chế bớt số lượng đất bẩn bán vào tấm chắn cũng như phần dưới động cơ. Công việc này giúp ngăn cản những nguy hiểm từ những vết nhơ, vết dầu mỡ bắn lên bề mặt sơn xe và người chăm sóc xe.

Bước 3: Phun hóa chất chuyên dung cho việc vệ sinh khoang máy đợi vài phút cho hóa chất ngấm đều. Mở nắp Capo và bảo vệ các phần dễ bị hỏng như bộ giao điện,... và cổ hút với túi nilon hay giấy nhôm. Phải lưu ý bịt lỗ thông gió để ngăn nước vào bên trong hệ thống lọc gió. 

Bước 4: Sử dụng bàn chải mềm và các dụng cụ chuyên dung để vệ sinh khoang máy, tiếp tục xịt toàn bộ khoang máy với nước sạch, chú ý không xịt trực tiếp nước vào bề mặt động cơ. Tốt nhất bạn không nên sử dụng súng phun áp lực để rửa máy, tia nước với áp lực cao có thể gây hỏng hóc các thiết bị. Nếu dùng súng phun áp lực cao bắt buộc phải chỉnh về áp lực thấp.

Bước 5: Sử dụng lau khăn khô lau khô bề mặt trước khi chuẩn bị dưỡng máy

Bước 6: Xịt hóa chất dưỡng phục hồi bề măt phun đều toàn bộ khoang máy trong vài phút.

Bước 7: Sử dung găng tay, mút nỉ bóng chuyên dụng để lau đều hóa chất dưỡng trên bề mặt và các góc khuất của khoang máy.

Bước 8: Kiểm tra lại lần cuối trước khi bàn giao cho khách hàng.

Bảo dưỡng xe 

 

0942 052 266 0942 052 266